VIEN

Question and Answer Copy

Tôi rất ghét các vết xước trên bộ salon gỗ. Vậy sản phẩm sơn gỗ Oseven có thể chống lại các tác động gây trầy xước đó không?

Hiện tại  hãng sơn Oseven có bộ sản phẩm chống trầy xước PU trong nhà với các mã hàng: K77 (Phủ mờ), K99 (Phủ bóng), chất làm cứng (KL79). Với bộ sản phẩm này sẽ tạo màng sơn cứng giảm thiểu sự trầy xước đến mức thấp nhất trước các tác động cơ học, giúp bộ salon luôn đẹp và sang trọng.

Hiện nay thị trường rất ưa chuộng màu trắng, nhưng khi sơn các sản phẩm màu trắng thì chúng rất mau chóng ngả vàng. Vậy sơn trắng Oseven có khắc phục được vấn đề ngả vàng không?

Oseven có hệ sơn trắng với chất lượng vượt trội, chống ngả vàng. Thời gian chống ngả vàng lên đến 10 năm với hệ sơn trắng PU trong nhà. Chú ý: phải sử dụng đồng bộ sản phẩm của Oseven và thực hiện đúng quy trình sơn thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

Sơn gỗ Oseven có thể sơn lên các chất liệu khác ngoài gỗ được không?

Sơn Oseven là sản phẩm chuyên dành cho gỗ, song vẫn có thể sơn lên các chất liệu khác ngoài gỗ nhưng phải có sự điều chỉnh hợp lý tỷ lệ pha khi ta tiến hành pha hỗn hợp PU để sơn.

Tại sao tôi phải chọn sơn Oseven để tiến hành sơn các sản phẩm gỗ trong gia đình? 

- Sản phẩm của Oseven được bảo hành 10 năm (nếu sử dụng đồng bộ sản phẩm Oseven).

- Một lần sơn PU cho đồ nội thất tốn rất nhiều thời gian, tốn công di chyển và sắp xếp các đồ vật. Nên với sản phẩm sơn Oseven bạn sẽ yên tâm sử dụng vì màng sơn bền bỉ theo thời gian.

- Màng sơn cứng, chống trầy xước cao, bền màu với thời gian.

- Sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn: thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Tôi có thể mua sản phẩm sơn gỗ Oseven ở đâu?

Hiện tại công ty Oseven có trên 1.500 điểm bán hàng trên toàn quốc. Vì vậy khi khách hàng có nhu cầu xin vui lòng gọi vào tổng đài 1900 7207 để được được tư vấn về kỹ thuật sơn cũng như địa điểm bán hàng gần nhất.

Nhà tôi có sử dụng rất nhiều nội thất bằng gỗ và kim loại trong gia đình nên mỗi lần sơn sửa lại phải tốn công chọn lọc sơn riêng cho từng loại. Không biết sơn gỗ OSEVEN có thể sơn được trên các vật dụng bằng kim loại hay không?

OSEVEN là sản phầm chuyên dùng cho gỗ thì chỉ phát huy tác dùng cho các sản phẩm là gỗ, nếu sơn lên bê tông, gạch hay các chất liệu khác thì vẫn được nhưng sẽ không đảm bảo chất lượng.

Tôi thấy ngoài thị trường đầy loại sơn PU, loại nào cũng giống giống nhau. Vậy làm thế nào để nhận ra sự khác biệt của sơn gỗ Oseven?

Sự khác biệt giữa OSEVEN và các loại sản phẩm khác chính là Sơn OSEVEN đa dạng về chủng loại, bảo hành dài hạn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, thân thiện với môi trường.

Sơn ngoài trời và sơn trong nhà khác nhau thế nào mà giá chênh lệch cao thế? Tôi có thể dùng loại sơn tốt nhất trong nhà để sơn ngoài trời được không?

Sơn ngoài trời sử dụng nguyên liệu đặc biệt có tính chất kháng tia UV, màng sơn đàn hồi tốt hơn, độ bền màu cao hơn. Sơn trong nhà có tốt đến mấy cũng không thể Sơn cho các sản phẩm tiếp xúc ngoài trời được vì sơn trong nhà không có tính chất kháng tia UV.

Sơn PU có độ bền như thế nào? Bao nhiêu lâu thì phải sơn lại? Khi sơn lại có giữ được màu gỗ không?

Đối với OSEVEN sơn ngoài trời bảo hành 3 năm, sơn trong nhà bảo hành mười năm nhưng không có nghĩa là hết 3 năm hay mười năm là hỏng (như ô tô hay xe máy bảo hành 100.000 Km hoặc 2 năm nhưng sản phẩm đó có thể dùng gấp vài chục năm).

Nhà tôi có bộ bàn ghế gỗ Pơmu sau một thời gian thấy có lớp nhựa màu đen xuất hiện đẩy bong lớp sơn. Đó là hiện tượng gì? Có cách nào xử lý được không?

Đó là hiện tượng gỗ có dầu, nếu để bình thường thì không sao nhưng khi sơn lên thì lớp dầu bít mất lỗ thoát của dầu trong gỗ, đến một thời điểm nhất định nhựa dầu trong gỗ sẽ đẩy lớp Sơn ra. Để khắc phục hãy sơn lớp chống dầu lên rồi mới sơn lót và phủ. OSEVEN gọi là chất chống tươm dầu, chất này chuyên sử dụng cho gỗ Camxe, Pơmu, Thông.

Nhà tôi thi công sơn PU, không có người giám sát, có cách nào để biết thợ ăn bớt công đoạn lót mà phủ lên ngay bề mặt được không?

Khi không dùng sơn lót lấy tay sờ lên bề mặt sẽ thấy hiện tương ráp, không phẳng. Nhìn bằng mắt thường sẽ thấy bề mặt sơn bị hút vào ghim gỗ.

Khi phun xong bề mặt sản phẩm có hiện tượng nổi bọt, cho tôi hỏi nguyên nhân là do đâu?

Do khi phun lớp dưới chưa khô đã phun lên lớp kế tiếp, phun quá nhiều lớp chồng lên nhau hoặc pha nhiều chất đóng rắn.

Tôi chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất bằng loại gỗ Sồi, tôi muốn các sản phẩm của khách hàng có độ bền màu lâu và đẹp trên bề mặt gỗ sồi thì tôi phải làm như thế nào?

Hiện tại, Sơn gỗ Oseven có sản phẩm gọi là bộ lau màu dành cho gỗ, bạn nên sử dụng bộ lau màu hoà với dầu lau để được màu như ý sau đó làm sạch phôi gỗ rồi lau một lớp lên bề mặt sao cho đều thì sẽ có được màu gỗ đẹp và độ bền màu lâu.

Tôi thấy nói sơn phủ ngoài trời của OSEVEN rất bền, có ghi trong sổ tay kĩ thuật là bảo hành 10 năm. Vậy tôi dùng để sơn cửa ngoài trời nhà tôi công ty có bảo hành 10 năm cho tôi không?

Độ bền sản phẩm gỗ khi sơn do nhiều yếu tố, từ chất liệu gỗ tốt chịu đựng được thời tiết, quy trình pha chế và kĩ thuật sơn đảm bảo yêu cầu kĩ thuật. Khi được thi công đúng chủng loại và yêu cầu kĩ thuật thì sơn OSEVEN có thể giữ màu như mới trong 5-6 năm và bảo vệ sản phẩm trong 10 năm là hoàn toàn được.

Trong thời tiết lạnh ẩm nhưng vẫn buộc phải sơn hoàn thiện sản phẩm thì phải làm thế nào để mặt sơn vẫn khô như điều kiện thời tiết bình thường?

Trong trường hợp này có thể tăng tỷ lệ chất đóng rắn theo kinh nghiệm của từng thợ sơn.

Vào mùa lạnh, vì lý do cần giao hàng gấp, một số đơn vị vẫn tiến hành sơn và khi sơn trong trong điều kiện này cần phải tăng cường thêm chất chống mốc, xin hỏi chất chống mốc ở mức độ nào là hợp lý? 

Nếu sơn trong điều kiện mùa lạnh (dưới 20°C); nên tăng cường chất chống mốc khoảng từ 3-10% trong xăng là hợp lý. Sau khi sơn xong, cần đưa sản phẩm vào phòng sấy khô, dùng các bóng đèn cao áp để sấy.

Tôi sử dụng sản phẩm gỗ có nhiều vết thâm đen, khi sơn PU thì không được thẩm mỹ cho lắm, làm thế nào để xóa hết vết đen này?

Trường hợp này bạn nên dùng chất tẩy gỗ trước khi sơn: NaOH  hoặc Oxy già để tẩy, dùng cọ quét lên để khô trong khoảng 10-15 phút sau đó xả nhám rồi sơn lót lên theo qui trình sơn gỗ bình thường.

Tôi là một doanh nghiệp sử dụng nhiều ván MDF dùng làm bàn ghế học sinh, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thấy loại nguyên liệu này rút nhiều sơn gây hao vật liệu, sản phẩm của Oseven có loại nào đáp ứng được nhu cầu này? Hoặc qui trình sơn phù hợp?

Loại ván MDF thường hút nhiều vật tư đặc biệt là ở công đoạn lót, bạn nên sử dụng chất chống tươm dầu để thay thế một nước lót giúp chống rút rất tốt ( dùng chất chống tươm dầu + chất làm cứng + xăng) dùng cọ quét lên để khô, xả nhám rồi lót bình thường để hoàn thiện qui trình sơn. Qui trình như sau :
Chất chống tươm dầu > Lót PU (1 hoặc 2 nước) > Phủ.

Trường hợp gỗ sử dụng có nhiều mắt đen tự nhiên thì có thể dùng chất tẩy gỗ được không ? Khi sơn màu không đồng nhất và không được thẩm mỹ cho lắm, tôi phải làm thế nào?

Trường hợp gỗ sử dụng có khối mắt đen tự nhiên đã có thì khi sử dụng chất tẩy gỗ vẫn không thể xóa hết được. Trong trường hợp này ta nên dùng tinh màu trắng để sơn dặm lên chỗ bị đen rồi để khô, sau đó dùng màu đã chọn sơn đè lên là được.

Gỗ tôi đang sử dụng có nhiều lỗ mọt, nếu dùng keo 502 để tít nhiều thì khi sơn màu sẽ không bám, vậy sản phẩm của công ty có loại nào phù hợp không?

Bạn nên dùng chất Poly trám trét của Oseven để sử dụng tiện lợi hơn, chỉ cần tít lên chỗ lỗ mọt đó sau 5-10 phút xả nhám là được.

Tôi có sử dụng sơn PU cho một số sản phẩm nội thất , tuy nhiên khi sơn xong khoảng 3 tháng tôi thấy độ bóng có thể đạt yêu cầu, nhưng màng sơn không được đanh cứng, dùng ngón tay ấn mạnh vào thì thấy để lại dấu vân tay trên màng sơn. Tôi muốn hỏi hiện tượng  này thì như thế nào? Vì sao đã 3 tháng mà màng sơn vẫn không khô?

Trường hợp này là do màng sơn không đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Do hàm lượng của chất đóng rắn quá yếu dẫn đến suốt thời gian dài mà vẫn chưa khô hẳn hoàn toàn (nếu là sơn trên bộ salon gỗ thì có thế ngồi dính và gây hỏng cả quần). Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất đóng rắn của nhiều công ty có hạn sử dụng 6 tháng , 1 năm hoặc 2 năm. Thời gian sử dụng càng lâu thì chất lượng càng tốt. Do vậy, hãy chọn sản phẩm có hạn sử dụng dài hơn. Sản phẩm của OSEVEN đều có hạn sử dụng 2 năm bạn nhé!

Bộ sản phẩm PLAX của Cty đưa ra về tỷ lệ pha chế giữa LÓT-CỨNG-XĂNG hoặc BÓNG-CỨNG-XĂNG có vẻ như chưa hợp lý, đặc biệt là bộ sản phẩm Bóng dường như bị đặc, có thể làm nghẹt đầu súng phun hoặc màng sơn bị da cam, không được căng và mát mắt. Có thể pha thêm xăng để độ bóng được mướt hơn và dễ sơn hay không?

Plax là bộ sản phẩm đặc biệt của Oseven, phù hợp với các công trình khách sạn, resort… Khi bảo trì bạn có thể dùng cọ để quét mà không ảnh hưởng đến các vật dụng hoặc đồ dùng xung quanh. Trong trường hợp sơn bằng súng phun bạn có thể châm thêm bằng xăng thinner cho phù hợp.